Download 25+ Font chữ tiếng Nhật đẹp, độc đáo nhất hiện nay

Font chữ tiếng Nhật là font mà bất kỳ người nào khi học tiếng Nhật cũng nên cài. Để gõ tiếng Nhật trên máy tính, tra từ điển và viết sakubun thuận lợi. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết có những bộ font tiếng Nhật nào. Cũng như không biết cách cài đặt bộ gõ tiếng Nhật. Vậy hãy cùng tienichit.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tải Font tiếng Nhật cho máy tính

Các bạn có thể tải về Font tiếng Nhật ngay tại đây.

Tải 25+ Font chữ tiếng Nhật trọn bộ

Top các Font tiếng Nhật đẹp và đặc sắc nhất 2021

Font tiếng nhật

Việc tùy biến font chữ tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cách gõ tiếng Nhật đẹp hơn. Giúp cho văn bản trở nên thẩm mỹ hơn và gây nhiều ấn tượng hơn cho người đọc. Và đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn gây ấn tượng trong mắt của người Nhật. Giới thiệu với bạn dưới đây là các bộ font tiếng Nhật được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cho bạn có thể tham khảo để tải về phần mềm cho mình.

Xem thêm:  Top 1000+ Font chữ đẹp cho thiết kế , đồ họa Việt hóa

1. Epson Font – Font chữ tiếng Nhật từ hãng máy in nổi tiếng Epson

Đây là phông chữ đẹp được rất nhiều người lựa chọn khi sử dụng soạn thảo văn bản cũng như in ấn. Lời khuyên là các bạn làm công ty Nhật nên sử dụng font chữ Epson này trong quá trình làm việc để đạt được độ thẩm mỹ tốt nhất sau khi in ra.

2. Font tiếng Nhật Hanazono

Nếu bạn đang sử dụng bộ gõ Unicode và muốn tìm một bộ Font chữ tiếng Nhật nào tương thích với bộ gõ này thì Hanazono là lựa chọn tuyệt vời. Đây là font chữ được người dùng ưa chuộng sử dụng.

font chữ tiếng Nhật

3. Font chữ Hkgokukaikk

Nếu bạn cần một Font chữ tiếng Nhật sở hữu đường nét giống như viết bằng mực thật thì Hkgokukaikk có thể giúp bạn điều đó với những đường nét chữ to và đậm.

Xem thêm: 750+ Bộ Font chữ có chân đẹp nhất định phải sở hữu

4. Font tiếng Nhật Hkgyong

Đây là một dạng font chữ thư pháp đẹp mắt và mềm mại và là một font chữ tiếng Nhật đẹp và hết sức ưng ý cho bảng mã Kanji.

5. Font chữ Sawagabi Gothic

Sawagabi Gothic là font chữ tiếng Nhật được Việt hóa với đường nét được phá cách và là font chữ được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn trong khoảng thời gian gần đây khi gõ chữ.

tải font tiếng nhật cho win 10

6. Font chữ Hkkaiiw

Hkkaiiw là một font chữ tiếng Nhật rất phù hợp cho việc trang trí thiệp với phong cách đẹp mà đơn giản.

Xem thêm: Download Tải 50+ Font Script Việt Hóa Đẹp Nhất 2022

7. Font tiếng Nhật thư pháp Hksoung

Hksoung là một dạng font chữ thư pháp viết láu. Qua đó với dạng font chữ này bạn cần phải nhìn rõ mới có thể đọc được nó rất giống như kiểu viết thư pháp của các cụ đồ ngày xưa ở Việt Nam. 

Xem thêm:  Tải Font Aruna Việt Hóa - Font chữ hiện đại trọn bộ mới nhất

Font Hksoung với những đường nét đơn giản kết hợp với việc hạn chế nhấc bút kiến font chữ hơi tèm lem có phần khó nhìn nhưng lại có phần đặc sắc kiến nhiều người thích thú đặc biệt là bảng mã Kanji thông dụng hiện nay.

8. Font chữ Honoka Marugo

Honoka Marugo là một font chữ cực kỳ hiệu quả trong những việc sử dụng những bầu không khí hoà bình, hoài niệm, cô đơn, chứa chấp được những nỗi buồn.

9. Font Jiyuno tsubasa cứng cáp

Đây là một dạng font chữ hết sức cứng cáp bạn có thể sử dụng font chữ này cho những trường hợp vui vẻ, chọc cười hoặc kích thích tiếng cười.

10. Font chữ luyện viết tiếng Nhật – Kanji Stroke Order

Đây là một font chữ cho những bạn mới học tiến nhật nhất là bộ bảng chữ Kanji. Qua đó bạn có thể luyện viết các font chữ dựa trên font chữ Kanji Stroke Order.

Ngoài những font chữ tiếng Nhật liệt kê cụ thể ở trên, bạn có thể sử dụng một số các font chữ khác như Ki – kokumin, Makina scrap, Mini convenie, Nicokaku plus, Pixlm Plus, Shin comic, Sawarabi Mincho, Noto_Serif, Mogihapen, Utsukushi Mincho,…

Cách để thêm font tiếng Nhật vào máy tính của bạn

Nếu bạn còn chưa biết cách để thêm bộ font chữ tiếng Nhật nêu trên vào máy tính của mình, thì ngay dưới đây bạn có thể tự thực hiện theo các cách như sau:

Xem thêm:  Font Chữ Tiếng Trung Full: Link Tải Và Cách Cài Đặt

Cách 1: Bạn lên mạng tải loại font chữ tiếng Nhật cần thêm về máy tính, sau đó giải nén và copy tất cả các font đó vào thư mục Fonts ở ổ đĩa C: của máy tính theo đường dẫn là C:WindowsFonts. Như vậy khi đó máy tính sẽ tự động cài đặt font tiếng Nhật mới vào cho bạn.

Cách 2: Vào Start chọn Settings, chọn Control Panel, nhấp đúp chuột lên biểu tượng Fonts. Khi cửa sổ Fonts xuất hiện, nhấp chuột chọn File chọn Install New Font. Cửa sổ Add Fonts xuất hiện. Bạn chọn đến thư mục chứa font mà cần thêm và chọn tất cả. Hoặc chọn những Font tiếng Nhật muốn cài và tích vào ô chữ Copy fonts to Fonts folders. Nếu ô này chưa được chọn sau đó nhấn OK để cài đặt.

Cách 3: Với những máy tính cài Win 7, Win 8 hoặc Win 10. Thì việc thêm fonts mới vào máy tính lại khá đơn giản hơn. Theo đó, bạn chỉ việc tải font cần thêm vào máy về. Giải nén ra và kích chuột phải lên font đó và nhấn Install.

Lời kết

Vậy là xong để có thể thêm được bộ font chữ ưng ý đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Thật đơn giản phải không!

Trên đây là danh sách các Font chữ tiếng Nhật đẹp nhất được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Qua bài viết trên hi vọng các bạn có thể chọn cho mình 1 bộ font chữ vừa ý. Để phục vụ công việc và học tập của mình.

Tiện Ích IT

Tiện Ích IT

Tienichit.com cung cấp những kiến thức về internet cho cuộc sống dễ dàng hơn. Tiện ích IT giúp bạn thêm nhiều kiến thức.